ลืมรหัสผ่าน

ทำไมต้องแบรนด์จูเนียร์

โลกหมุนเร็วขึ้นกว่าเดิมขนาดนี้ ลูกต้องเรียนเร็วขึ้นขนาดไหน

โลกหมุนเร็วขึ้น

โลกหมุนเร็วขึ้น

เด็กที่เกิดและเติบโตในยุคศตวรรษที่ 21 กำลังเจอกับยุคที่มีการเปลี่ยนแปลงเร็ว พ่อแม่ก็กำลังเจอกับความท้าทายที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพราะในยุคที่พ่อแม่เติบโตขึ้นมา หลายๆสิ่งยังไม่เคยมีมา เรื่องใกล้ตัวที่สุดคือ เด็กสมัยนี้เรียนรู้ในเรื่องต่างๆเร็วกว่าสมัยพ่อแม่เรียนมาก อย่างเช่น ในขณะที่พ่อแม่ได้ใช้โปรแกรมอย่าง PowerPoint ตอนเรียนมหาวิทยาลัยหรือตอนเรียนจบแล้ว เด็กสมัยนี้กลับได้เริ่มใช้ตั้งแต่เรียนชั้นประถม หรือถ้าเด็กสมัยนี้อยากเรียนรู้เรื่องอะไร ก็สามารถ SEARCH เองได้ เด็กมากมายหัดทำสิ่งต่างๆได้ด้วยการดูวิดีโอสอนจาก YouTube ดังนั้นยิ่งเด็กสนใจและขวนขวาย ก็จะได้ความรู้นั้นทันที ไม่ต้องรอกระบวนการสอนในห้องเรียนเพียงอย่างเดียว กล่าวได้ว่าความเร็วในการเรียนรู้ทุกวันนี้จึงเป็นการเรียนรู้ที่ “รวดเร็วแบบทันใจ”

แล้วลูกจะเจออะไรบ้างในอนาคต

แล้วลูกจะเจออะไรบ้างในอนาคต

แล้วลูกจะเจออะไรบ้างในอนาคต

รู้ไหมว่า 65% ของอาชีพในอนาคตที่เด็กประถมในวันนี้จะเจอตอนที่พวกเขาโตขึ้น จะเป็นอาชีพที่วันนี้ยังไม่มีในโลก จริงๆแล้วก็ไม่น่าแปลกใจเพราะนวัตกรรมและเทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงเร็วมาก ลองย้อนเวลากลับไปสัก 10-15 ปี ใครจะนึกว่าโลกนี้จะมี YouTuber และ Game Caster แล้วยังสามารถสร้างรายได้แทนเงินเดือนได้อีก ถ้าจะถามว่าแล้วลูกจะเจออะไรบ้างในอนาคต ไม่มีใครตอบได้แน่ชัดว่าในอนาคต 10-20 ปีข้างหน้า โลกจะเปลี่ยนไปได้อีกขนาดไหน แต่คำตอบที่ใกล้เคียงที่สุดคือ การเปลี่ยนแปลงนั้นอาจเป็นสิ่งที่เราไม่อาจจินตนาการหรือคาดถึงได้

แล้วพ่อแม่ จะเตรียมลูกให้พร้อมกับอนาคตในศตวรรษที่ 21
ได้อย่างไร

แล้วลูกพ่อแม่จะเตรียมลูกให้พร้อมกับอนาคตได้อย่างไร

แล้วลูกพ่อแม่จะเตรียมลูกให้พร้อมกับอนาคตได้อย่างไร

เพราะประสบการณ์ของพ่อแม่ในอดีต ไม่อาจครอบคลุมไปถึงอนาคตที่มองไม่เห็น บางคนเลยอาจกดดัน และคิดว่าเตรียมเท่าไหร่ก็เตรียมไม่พอ แต่จริงๆแล้วเราต้องเข้าใจว่า แม้จะมีสิ่งมากมายที่เราคิดไม่ถึง แต่การเตรียมลูกที่ดีที่สุดเพื่อให้ลูกพร้อมสำหรับศตวรรษที่ 21 คือ การเตรียมให้ลูกพร้อมทุกการเรียนรู้ พร้อมเผชิญสิ่งใหม่ๆได้ด้วยตัวเอง ให้เขาสามารถเรียนรู้ และมองสิ่งใหม่นั้นด้วยความเข้าใจ เรียกง่ายๆว่า “อ่านขาด” นั่นเอง

4 สิ่งหลักที่พ่อแม่ควรเตรียมลูกให้พร้อม

4 สิ่งหลักที่พ่อแม่ควรเตรียมลูกให้พร้อม

เตรียมสมองให้พร้อมกับทุกการเรียนรู้

เตรียมสมองให้พร้อมกับทุกการเรียนรู้

เตรียมสมองให้พร้อมกับทุกการเรียนรู้

โดยสมองต้องการสารอาหารในการสร้างเส้นใยสมองใหม่ และต้องการออกซิเจนไปเลี้ยงสมองมากถึง 20% ของออกซิเจนที่เราหายใจเข้าไป เพื่อใช้ในการทำงาน ยิ่งมีการเรียนรู้มาก สมองยิ่งต้องการสารอาหารและออกซิเจนมากขึ้น การได้รับสารอาหารและออกซิเจนไม่เพียงพอจะทำให้สมองล้า และประสิทธิภาพในการทำงานลดลงได้ การเลือกสารอาหารที่ช่วยในการทำงานของสมองเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่งอย่างเช่นดีเอชเอ ที่จำเป็นต่อการสร้างเซลล์สมอง และสายตา

ดื่มแบรนด์จูเนียร์

ดื่มแบรนด์จูเนียร์

นอกจากเรื่องของการเรียนรู้ที่พ่อแม่ต้องฝึกให้ลูกพร้อมเพื่ออนาคตแล้ว อย่าลืมว่า ร่างกายและสมองก็ต้องพร้อมต่อการเรียนรู้นั้น แบรนด์จูเนียร์สนับสนุนความใส่ใจในเรื่องโภชนาการโดยการเลือกสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างการเรียนรู้ให้พร้อมรับทุกการเรียนรู้ สำหรับเด็กในยุคศตวรรษที่ 21

References:

1.Zauner A. and Muizelaar J P. Brain metabolism and cerebral blood flow. In Basic Principles of brain metabolism and blood flow. Edited by Peter Reilly and Ross Bullock. Published in 1997 by Chapman & Hall, London.
2. วาลุกา พลายงาม. (2559). ดูแลสุขภาพสมองด้วยโภชนาการและอาหารฟังก์ชัน. ไทย เนอร์สซิงไทม์. 9(100): 12-14.

เตรียมพร้อมก่อนเรียนรู้ด้วยซุปไก่

เตรียมพร้อมก่อนการเรียนรู้ด้วยซุปไก่

เตรียมพร้อมก่อนการเรียนรู้ด้วยซุปไก่

ซุปไก่ ที่ผ่านกระบวนการสกัดทำให้มีขนาดเล็กลงจนเป็น เปปไทด์สายสั้นๆ จำพวกไดเปปไทด์ ที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้เร็ว มีผลงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์สุขภาพในระดับนานาชาติหลายฉบับรายงานว่า ซุปไก่ช่วยให้ออกซิเจนไปเลี้ยงสมองส่วนหน้าที่เกี่ยวข้องกับการเรียนรู้ การคิด และความจำได้ดีขึ้น และยังช่วยลดความเหนื่อยล้าจากการใช้สมอง และช่วยให้มีสมาธิดีขึ้น ในการเรียนรู้นอกจากจะบำรุงสมองด้วยสารอาหารที่จำเป็นแล้ว อาจเสริมด้วย วิตามินเอ ซึ่งช่วยในการมองเห็น ทำให้เซลล์ประสาทตาทำงานได้เต็มที่ ซึ่งส่งผลทั้งทางตรงและทางอ้อมในการพัฒนาสมองอีกด้วย

Reference:

1. Geissler C. et al.Large Acute Thermic Response to Chicken Essence in Humans. Nutr. Rep. Int.  1989;39(3):547-556.
2. D. M. Matthews. Protein absorption. J. clin. Path. 1971, 24, Suppl. (Roy. Coll. Path.), 5, 29-40.
3. Konagai C, Watanabe H, Abe K, Tsuruoka N, Koga Y. Effects of essence of chicken on cognitive brain function: a near-infrared spectroscopy study. Biosci Biotechnol Biochem. 2013; 77(1):178-81.

กิจกรรมแห่งความพร้อมลอง พร้อม LEARN จากแบรนด์จูเนียร์

กิจกรรมแห่งความพร้อมลองพร้อมLearn

กิจกรรมแห่งความพร้อมลองพร้อมLearn

แบรนด์จูเนียร์ขอเป็นส่วนหนึ่งในการปั้นประชากรที่ดีอนาคต ด้วยกิจกรรมทั้งในห้องเรียนและนอกห้องเรียน 3 ด้านดังนี้
1. The Next Green Thinker การสร้างพร้อมให้เป็นนักคิดแบบอนุรักษ์
2. The Next Academic Achiever การสร้างพร้อมในการเรียนรู้ด้านวิชาการอย่างเท่าทัน
3. The Next Artist การสร้างความพร้อมผ่านความสร้างสรรค์และศิลปะ